Tô bát đựng phở – Có mấy loại? Nên chọn loại tô bát đựng phở nào?

Có phải bạn đang có ý định kinh doanh món phở, bún, mì nhưng chưa biết chọn tô bát đựng phở loại nào phù hợp cho nhà hàng, quán ăn của mình? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết này để Bát Đĩa Việt tư vấn cho bạn nhé!

to-bat-dung-pho-banner
Đơn vị cung cấp tô, bát bán phở số lượng lớn

Tô bát đựng phở hiện nay có bao nhiêu loại?

Trước khi biết được nên chọn loại tô bát đựng phở nào thì hãy tìm hiểu qua những ưu, nhược điểm của các loại tô bát đựng phở trên thị trường hiện nay nhé!

Tô sứ

bat-to-pho-co-logo-doc-dao
Mẫu bát tô phở in logo độc đáo

Tô sứ là loại tô được làm từ nguyên liệu đất sét nung ở nhiệt độ cao, từ 1200 – 1400 độ C. Đây là loại tô được khá nhiều các nhà hàng và quán ăn yêu thích bởi độ cứng và dày dặn của nó. Loại tô này sẽ có những ưu, nhược điểm như sau:

Ưu điểm – Cầm chắc tay

– Độ bền cao, va chạm bình thường không thể làm sứt mẻ tô sứ

– Khả năng giữ nhiệt lâu, giữ nhiệt tốt

– Không bám màu thực phẩm, dễ dàng vệ sinh, chùi rửa

– Lớp men đẹp, sáng bóng, không bị bong tróc

– Chất liệu là đất sét nung nên an toàn với sức khỏe người dùng

– Mẫu mã đa dạng cho khách hàng chọn lựa: tô sứ trắng, tô sứ có họa tiết vẽ tay, tô sứ in logo thương hiệu. tô sứ tráng men màu,….

Nhược điểm Giá thành cao hơn các loại khác

Một số mẫu tô phở cao cấp tại Bát Đĩa Việt

Tô thủy tinh

to-thuy-tinh-cho-tinh-tham-my-cao
Tô thủy tinh cho tính thẩm mỹ cao

Tô thủy tinh với chất liệu là thủy tinh trong suốt cũng là loại tô được rất nhiều các gia đình, chủ quán cân nhắc lựa chọn. Loại tô này có những ưu, nhược điểm như sau:

Ưu điểm

– Thủy tinh trong suốt cho tính thẩm mỹ cao

– Chống trầy xước tốt

– Bề mặt nhẵn bóng nên dễ dàng làm sạch, chùi rửa

– Chịu nhiệt, cách nhiệt tốt

Nhược điểm

– Khi va chạm sẽ rất dễ bị mẻ, vỡ

– Dùng đựng thực phẩm ở nhiệt độ quá cao cũng sẽ làm thủy tinh bị nứt

– Giá thành hơi “chát” so với nhiều loại tô khác trên thị trường

– Không có nhiều mẫu mã để lựa chọn

Tô inox

to-inox-gon-nhe-tien-loi
Tô inox gọn nhẹ, tiện lợi

Dù không quá phổ biến, nhưng tô inox vẫn được rất nhiều các gia đình  và chủ quán sử dụng để đựng thức ăn như bún, phở, mì,…. Loại tô này có những ưu, nhược điểm sau:

Ưu điểm

– Trọng lượng tô nhẹ, dễ bưng bê cầm nắm

– Khả năng chịu nhiệt tốt

– Chống gỉ, chống ăn mòn tốt

– Bề mặt sáng bóng, ít bị bám bẩn

Nhược điểm

– Khi va đập mạnh dễ bị móp, méo

– Cách nhiệt kém

– Không có nhiều mẫu mã để chọn lựa

– Dễ bị oxy hóa khi tiếp xúc với các loại thực phẩm chứa nhiều acid như chanh, giấm

Tô giấy

to-giay-than-thien-voi-moi-truong
Tô giấy thân thiện với môi trường

Tô giấy, như tên gọi, là loại tô làm từ chất liệu giấy cực kỳ thân thiện với môi trường. Với xu hướng sống xanh đang lên ngôi, loại tô này đang người người nhà nhà ưa chuộng. Loại tô này sẽ có những ưu, nhược điểm như sau:

Ưu điểm

– Gọn nhẹ, tiện lợi

– Có khả năng chống thấm nước, chịu nhiệt tốt

– Giá rẻ

Nhược điểm

– Chỉ dùng được một lần rồi bỏ

– Nếu chọn trúng tô giấy kém chất lượng thì tính vệ sinh không đảm bảo

Tô nhựa

to-nhua-gia-re-dung-mot-lan
Tô nhựa giá rẻ dùng một lần

Tô bát nhựa là loại tô rất hay được sử dụng tại các quán cóc vỉa hà, các quán ăn chuyên bán thức ăn mang về. Dòng tô nhựa này có những ưu, nhược điểm như sau:

Ưu điểm

– Giá rẻ

– Đa dạng kiểu dáng, kích cỡ và màu sắc cho khách hàng chọn lựa

– Trọng lượng nhẹ, có thể mang đi khắp mọi nơi

Nhược điểm

– Dễ bị bám màu, bám mùi thức ăn khi sử dụng

– Dễ bị chảy nhựa khi đựng thức ăn quá nóng

– Chùi rửa mạnh tay có thể làm bề mặt bát nhựa bị trầy xước, mất thẩm mỹ

– Bạc màu sau một thời gian sử dụng

– Nhựa làm tô bát đựng phở kém chất lượng có thể gây độc hại cho sức khỏe con người, trừ bát nhựa melamine

Hướng dẫn chọn loại tô bát đựng phở phù hợp

Trong phần dưới đây, Bát Đĩa Việt sẽ tư vấn cách chọn loại tô bán bún, phở phù hợp với từng hình thức kinh doanh của nhà hàng, quán ăn của bạn.

Chọn loại tô bán bún phở cho những quán ăn, nhà hàng kinh doanh ăn tại chỗ

Đối với những quán ăn, nhà hàng cho thực khách thưởng thức món phở tại chỗ thì nên lựa chọn loại bát sứ, hoặc bát thủy tinh. Bởi vì trong các loại tô được đề cập ở trên chỉ có tô sứ và thủy tinh là 2 loại có chất liệu an toàn với sức khỏe người dùng nhất hiện nay.

to-su-danh-cho-quan-ban-tai-cho
Tô sứ dành cho quán bán tại chỗ

Tuy nhiên, về khả năng giữ nhiệt thì tô sứ lại có nhiều ưu điểm vượt trội hơn tô thủy tinh. Mà phở, bún là loại thức ăn khi dùng nóng mới ngon. Vậy nên, chọn tô sứ sẽ giúp tô phở của bạn luôn được nóng hổi khi phục vụ đến tay thực khách.

mau-to-co-hoa-tiet-chuon-khoai-mang-dam-su-gian-di-moc-mac
Mẫu tô có họa tiết chuồn khoai mang đậm sự giản dị, mộc mạc

Ngoài ra, về kiểu dáng sản phẩm thì tô sứ cũng đa dạng và phong phú hơn hẳn.

Mẫu mã đa dạng của tô phở sứ Bát Tràng

Tô sứ có nhiều mẫu thiết kế rất đẹp, độc, lạ với nhiều kích thước, màu sắc và hoa văn vẽ tay khác nhau, chủ quán có thể thỏa sức lựa chọn được mẫu thiết kế tô sứ bán phở phù hợp cho nhà hàng của mình.

Tô phở họa tết vẽ tay Bát Tràng

Chọn tô đựng phở cho những quán bán phở mang về

Đối với những quán bán phở mang về hoặc ship tận nơi cho khách thì các loại tô giấy, tô nhựa dùng 1 lần là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Những loại này đều có ưu điểm là gọn nhẹ, tiện lợi, dễ dàng gói ghém mang đi. Cùng với đó là giá thành rẻ, giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí.

to-nhua-danh-cho-quan-ban-mang-ve
Tô nhựa thích hợp với những quán bán mang về

Trên đây là các loại tô đựng phở trên thị trường hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, mọi người đã biết được nên lựa chọn loại tô bán phở nào phù hợp cho nhà hàng, quán ăn của mình.

Nếu cần tư vấn thêm điều gì, đừng ngần ngại liên hệ với Bát Đĩa Việt qua số Hotline 0945.998.001 để nhận được sự hỗ trợ tận tình từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *